ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลพลาดไม่ได้กับเมนูนี้ กับหอยลายตัวโตเนื้อหนึบ เคล้าด้วยเนยกระเทียมรสเข้มข้น นำไปอบจนสุกเหลืองหอม แล้วโรยด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟคู่กับขนมปังกระเทียมกรอบก็อิ่มอร่อยได้ง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
หอยลายแกะเนื้อลวกสุก |
100 กรัม |
เนยสดชนิดจืด |
150 กรัม |
กระเทียมสับ |
1/3 ถ้วยตวง |
พาร์สเลย์สับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น |
1 ช้อนชา |
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นสไลซ์ |
1 แถว |
วิธีทำ
1. ผสมเนยสด กระเทียมสับ เกลือป่น และพาร์สเลย์ คนให้เข้ากันพักไว้
2. นำเนยกระเทียม ทาบนขนมปังฝรั่งเศสบาง ๆ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกเหลืองนำออกวางบนตะแกรงพักไว้
3. นำหอยลายใส่ถ้วย ใส่เนยกระเทียมประมาณ 1 ช้อนชา ต่อถ้วย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที นำออกจากเตาอบ ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ เสิร์ฟคู่กับขนมปังกระเทียม