หอยลายอบเนยกระเทียม

maeban 8 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    42,936    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลพลาดไม่ได้กับเมนูนี้ กับหอยลายตัวโตเนื้อหนึบ เคล้าด้วยเนยกระเทียมรสเข้มข้น นำไปอบจนสุกเหลืองหอม แล้วโรยด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟคู่กับขนมปังกระเทียมกรอบก็อิ่มอร่อยได้ง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
หอยลายแกะเนื้อลวกสุก 100 กรัม
เนยสดชนิดจืด 150 กรัม
กระเทียมสับ 1/3 ถ้วยตวง
พาร์สเลย์สับ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นสไลซ์ 1 แถว

วิธีทำ
1. ผสมเนยสด กระเทียมสับ เกลือป่น และพาร์สเลย์ คนให้เข้ากันพักไว้
2. นำเนยกระเทียม ทาบนขนมปังฝรั่งเศสบาง ๆ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกเหลืองนำออกวางบนตะแกรงพักไว้
3. นำหอยลายใส่ถ้วย ใส่เนยกระเทียมประมาณ 1 ช้อนชา ต่อถ้วย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที นำออกจากเตาอบ ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ เสิร์ฟคู่กับขนมปังกระเทียม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว