ข้าวหน้าไก่ทอดซอสกระเทียม

maeban 8 เม.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
2    22,721    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ เพียงนำสะโพกไก่ชิ้นพอดีมาชุบแป้งทอดกรอบ ราดด้วยซอสกระเทียม รสเค็มอมหวาน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนหอมกรุ่น ก็อิ่มอร่อยได้ไม่ยากแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
ข้าวสวย                 1 ถ้วยตวง
สะโพกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
กระเทียมสับ         1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม          2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันงา                1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกล็ดขนมปังสำหรับชุบ  
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำสะโพกไก่ชุบแป้งทอดกรอบพอทั่ว เคาะแป้งส่วนเกินออก ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปังเตรียมไว้
2 .ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไก่ในข้อที่ 1 ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้านตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม  น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา พริกไทยดำป่น เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ตักข้าวสวยใส่ภาชนะ เรียงไก่ทอดให้สวยงาม ราดด้วยซอสกระเทียมในข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว