คั่วกลิ้งไก่
maeban
7 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
คั่วกลิ้ง เมนูอาหารไทยพื้นเมืองของภาคใต้ รสชาติเผ็ดแซ่บ ที่ถูกใจใครหลายคนกับ แต่ไม่ต้องไปใกล้ถึงภาคใต้ เพราะเราสามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยนำไก่สับผัดกับน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง ได้กลิ่นหอม ๆ ของเครื่องเทศมาตั้งแต่ในครัว ชวนน้ำลายสอให้เข้าไปลิ้มลอง จะรับประทานกับข้าวสวย หรือแกล้มกับผักสดต่าง ๆ ก็อร่อยไปคนละแบบนะคะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อไก่สับหยาบ |
300 กรัม |
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง |
6 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอย |
1 เม็ด |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่สับลงผัดจนสุก
2. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผัดจนเข้ากันดี โรยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ยกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
เนื้อไก่,
น้ำพริกแกง,
น้ำพริก,
แกงคั่ว,
น้ำพริกแกงคั่ว,
น้ำตาลปี๊บ,
น้ำตาล,
อาหารไทย,
อาหารไทย,
หมวดอาหารไทย,
น้ำปลา,
ใบมะกรูด,
สมุนไพร,