ขอเอาใจคนที่ชอบอาหารง่าย ๆ สุดรังสรรค์ กับเมนูไข่รูปแบบใหม่ ที่นำหมูผัดกับผักนานาชนิด ทั้งแคร์รอต ข้าวโพดอ่อน หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ ห่อด้วยไข่เจียวสีเหลืองสวย ได้รสสัมผัสกรุบกรอบจากไส้ในเข้ากับความนุ่มของไข่เป็นอย่างดี ขอบอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ เลยจ๊ะ
ส่วนผสม |
|
หมูบด |
50 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก |
30 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก |
30 กรัม |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
ต้นหอมซอย |
1 ต้น |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
30 กรัม |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
ข้าวโพดอ่อนหั่นตามขวาง |
30 กรัม |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับกลอกไข่ |
|
วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่พอแตก กรองด้วยกระชอน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอหอมเหลือง ใส่หมูบด ผัดพอสุก
3. ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี ใส่ต้นหอม ยกลง ตักใส่ภาชนะพักไว้
4. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย กลอกให้ทั่วกระทะ พอร้อนนำไข่ไก่ที่กรองไว้ลงกลอกในกระทะให้เป็นแผ่นกลมบาง ทอดพอเริ่มหอมและเหลืองใส่ส่วนผสมในข้อที่ 3 ลงตรงกลางแผ่นไข่ พับเป็นรูปสี่เหลี่ยมให้สวยงาม ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ