ไข่ยัดไส้

maeban 7 เม.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
2    41,286    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนที่ชอบอาหารง่าย ๆ สุดรังสรรค์ กับเมนูไข่รูปแบบใหม่ ที่นำหมูผัดกับผักนานาชนิด ทั้งแคร์รอต ข้าวโพดอ่อน หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ ห่อด้วยไข่เจียวสีเหลืองสวย ได้รสสัมผัสกรุบกรอบจากไส้ในเข้ากับความนุ่มของไข่เป็นอย่างดี ขอบอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ เลยจ๊ะ
ส่วนผสม  
หมูบด 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 30 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 30 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ต้น
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 30 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ข้าวโพดอ่อนหั่นตามขวาง 30 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับกลอกไข่  

วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่พอแตก กรองด้วยกระชอน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอหอมเหลือง ใส่หมูบด ผัดพอสุก
3. ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี ใส่ต้นหอม ยกลง ตักใส่ภาชนะพักไว้
4. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย กลอกให้ทั่วกระทะ พอร้อนนำไข่ไก่ที่กรองไว้ลงกลอกในกระทะให้เป็นแผ่นกลมบาง ทอดพอเริ่มหอมและเหลืองใส่ส่วนผสมในข้อที่ 3 ลงตรงกลางแผ่นไข่ พับเป็นรูปสี่เหลี่ยมให้สวยงาม ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว