เต้าหู้ทอดราดซอส

maeban 7 เม.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    75,743    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน จากเต้าหู้กรอบและหมูสับ ราดด้วยน้ำซอสสีแดงข้น จากมะเขือเทศ เคล้าด้วยผักนานาชนิด ทั้งเมล็ดถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน กระเทียม หอมหัวใหญ่ ปิดท้ายด้วยโรยต้นหอม ก็ครบความอร่อยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่จัดเต็มทั้งส่วนผสมและประโยชน์ครบเครื่องจริง ๆ
ส่วนผสม  
หมูสับ 50 กรัม
เต้าหู้ไข่ไก่หั่นชิ้น 2 หลอด
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 30 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 30 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นบาง ๆ 30 กรัม
เมล็ดถั่วลันเตา      2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ            1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย             1 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเต้าหู้ไข่ลงทอดจนเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอหอมเหลือง ใส่หมูสับ ลงผัดพอสุก
3. ใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ข้าวโพดอ่อน เมล็ดถั่วลันเตา ผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และน้ำเปล่า ผัดต่อจนเข้ากันดี โรยต้นหอม ยกลง ตักใส่จานเต้าหู้ที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว