เมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูโปรดของคนที่ชอบซี่โครงหมูเลยค่ะ ขั้นตอนการทำที่ง่าย เนื้อซี่โครงหมูนุ่มๆ หมักกับเครื่องปรุงและส่วนผสมต่างๆ อบให้เกรียมนิด ๆ หน้าตาน่ากินแบบนี้ คิดว่าถูกใจคุณๆแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
ซี่โครงหมู |
1 กิโลกรัม |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วหวาน |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซอสแดง (ห้อยสินเจียง) |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนโต๊ะ |
แบะแซ |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา |
1 1/2 ช้อนชา |
ซอสมะเขือเทศ |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวาน ซอสหอยนางรม ซอสแดง น้ำตาลปี๊บ แบะแซ น้ำมันงา ซอสมะเขือเทศคนให้เข้ากัน
3. โรยพริกไทยป่น บนซี่โครงหมู ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 1-2 ชั่วโมง
4. นำซี่โครงหมูเข้าอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ