แกงจืดแตงกวายัดไส้

maeban 18 เม.ย. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    44,260    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงจืดแตงกวายัดไส้ อาหารไทยที่คุ้นเคย แต่เป็นอีกสูตรหนึ่งที่หลายคนอาจยังไม่เคยลอง มีลูกเล่นเก๋ ๆ ที่ทำให้น่ากินมากยิ่งขึ้น คือเอาหมูสับที่หมักแล้วยัดไส้แตงกวา น้ำซุปหอม ๆ ข้าวต้องตามมาด่วน หิวแล้วค่ะ
ส่วนผสม
หมูสับ 150 กรัม
แตงกวาหั่นท่อนควักไส้ออก 200 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มบีบน้ำออกหั่นเส้น 20 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 1 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 4 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
พริกทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำซุป 4 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 10 - 15 นาที
2. นำหมูสับที่หมักได้ที่มายัดไส้ ใส่ในแตงกวาให้แน่นพักไว้
3. ต้มน้ำซุป ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย เห็ดหอม พอเดือดใส่แตงกว่าที่ยัดไส้ไว้
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา เคี่ยวไว้สุกครู่ ให้รสชาติกลมกล่อม ใส่ผักชี ต้นหอม คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว