เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ ต่อมน้ำลายเริ่มทำงาน รสชาติจัดจ้าน เผ็ด แซ่บ บ่งบอกความเป็นลาบ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว เพิ่มความแซ่บยกกำลัง 2
ส่วนผสม
เบคอน |
12 แผ่น |
ไส้กรอกค็อกเทล |
12 ชิ้น |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวคั่วป่น |
2 1/2 ช้อนชา |
พริกป่น |
1 ช้อนชา |
หอมดแงสับละเอียด |
2 1/2 ช้อนชา |
ผักชีฝรั่งซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ไม้ปลายแหลม |
|
วิธีทำ
1. วางเบคอนลงบนภาชนะเรียบ วางไส้กรอกค็อกเทลม้วนให้แน่น เสียบไม้ปลายแหลมเตรียมไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน
3. นำไส้กรอกที่ม้วนเบคอนแล้วปิ้งบนเตาไฟ ขณะปิ้งให้ทาส่วนผสมในข้อที่ 2 จนทั่ว จนสุก รับประทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
1 ช้อนชา |
ข้าวคั่วป่น |
2 ช้อนชา |
หอมแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกป่น คนพอเข้ากัน
2. ใส่ข้าวคั่วป่น ตักใส่ถ้วย โรยหอมแดง ผักชีฝรั่ง