หมูสไลซ์ปิ้งซอสฉู่ฉี่ เมนูปิ้ง ที่มีความเป็นไทยผสมผสานอยู่ ความหอมของพริกแกงฉู่ฉี่ ใบมะกรูด เป็นอาหารว่างได้สบาย ๆ เลย
ส่วนผสม
สันคอหมูสไลซ์ |
300 กรัม |
น้ำพริกแกงฉู่ฉี่ |
2 ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ |
6 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1/2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
4 ใบ |
ไม้ปลายแหลม |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกแกงฉู่ฉี่ หัวกะทิ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใบมะกรูด คนให้เข้ากัน
2. นำสันคอหมูลงหมักในส่วนผสมข้อที่ 1 ประมาณ 20 - 30 นาที นำหมูที่หมักไว้ เสียบด้วยไม้ปลายแหลม
3. นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟพอสุกยกลง จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ