ปลาหมึกย่างซอสเทริยากิ เมนูย่างแสนอร่อย ปลาหมึกย่างหนุบหนับ เมื่อย่างเสร็จแล้ว ราดซอสเทริยากิ และโรยด้วยงาขาวคั่ว มีความเป็นญี่ปุ่นขึ้นมาทันที
ส่วนผสม
ปลาหมึกยักษ์หั่นชิ้น |
500 กรัม |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
งาขาวคั่ว |
2 ช้อนชา |
ซอสเทริยากิ |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกไทยขาวป่น |
1/2 ช้อนชา |
งาขาวสำหรับโรย |
|
ไม้ปลายแหลม |
|
วิธีทำ
1. ใส่ปลาหมึกยักษ์ กระเทียม งาขาว ซอสเทริยากิ พริกไทย ลงในภาชนะคลุกเคล้าพอเข้ากันหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 - 40 นาที
2. นำปลาหมึกที่หมักไว้เสียบด้วยไม้ปลายแหลมให้สวยงาม นำขึ้นย่างบนเตาไฟ คอยทาด้วยน้ำหมัก พอสุกโรยงาขาว ยกลง ใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ