ไก่อบซอส เป็นเมนูที่ทำง่าย หลายคนอาจจะเคยกิน แต่ยังไม่เคยลองทำกินเองละสิ สามารถหาเครื่องปรุงได้ในบ้านของเราเอง เนื้อไก่นุ่มหอมกรุ่น ร้อน ๆ ลองทำกันดู อาจอร่อยกว่าสั่งกินก็ได้นะ
ส่วนผสม
ปีกไก่ |
500 กรัม |
ซอสสเต๊กสำเร็จรูป |
3 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้น |
150 กรัม |
วิธีทำ
1. ผสมปีกไก่ เนยสด ซอสสเต๊ก คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20 - 30 นาที
2. นำปีกไก่ที่หมักได้ที่ใส่ภาชนะ ตามด้วยพริกหวาน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 - 30 นาที หรือจนไก่สุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ