ปลาทับทิมอบหม้อดิน

maeban 7 เม.ย. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
1    24,527    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาทับทิมอบหม้อดิน เป็นเมนูอบ ที่มีรสชาติจัดจ้าน มีกลิ่นหอมของน้ำพริกเผา ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ปลาทับทิมอบจนได้ที่ ตกแต่งด้วยผักชี หอมน่ากินมาก ๆ ค่ะ ข้าวอยู่ไหนนน...ต้องลองทำด่วนเลยค่ะคุณแม่บ้านทุกคน
ส่วนผสม
ปลาทับทิมหั่นชิ้น (น้ำหนักประมาณ 800 กรัม) 1 ตัว
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 5  แว่น
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
หอมแดงทุบพอแตก 5 หัว
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 10 ดอก
พริกสดสีแดงบุบพอแตก 7  เม็ด
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาทับทิม ผ่าท้องควักไส้ออก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพักให้สะเด็ดน้ำ 
2. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ลงในหม้อ วางทับด้วยปลาทับทิม
3. ผสมน้ำพริกเผา น้ำปลา นมสด และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ราดลงในหม้อ ใส่เห็ดฟาง พริกสด
4. นำขึ้นตั้งไฟ ปิดฝาอบจนปลาสุกประมาณ 10- 15 นาที เปิดฝาราดน้ำมะนาว ยกลง ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว