หมูสับอบเครื่องเทศ แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว น่ากินมาก เนื้อหมูเน้น ๆ เต็มปากเต็มคำ พร้อมเชดดาร์ชีสยืด ๆ กินกับซอสมะเขือเทศ พร้อมเสิร์ฟที่โต๊ะคุณแล้วค่ะ
ส่วนผสม
หมูสับ |
400 กรัม |
ใบเบซิลสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ออริกาโน |
1/2 ช้อนชา |
ปาปริก้า |
1 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
หอมหัวใหญ่สับ |
1/4 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
เชดดาร์ชีส |
1/4 ถ้วยตวง |
เชดดาร์ชีสสำหรับโรยหน้า |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ ใบเบซิล ออริกาโน ปาปริก้า พริกไทยดำ เกลือป่น หอมหัวใหญ่ กระเทียม เชดดาร์ชีส นวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ปะมาณ 20 - 30 นาที
2. ปั้นส่วนผสมในข้อที่ 1 เป็นก้อนกลมนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที โรยเชดดาร์ชีสบนหมูสับนำเข้าอบอีกครั้งพอละลาย ยกลง จัดเสิร์ฟพร้อม ซอสมะเขือเทศ