แป้งนานหน้าพิซซ่า เมนูอาหารนานาชาติ มีเห็ดนางนวลสีชมพู ซอสพาสต้า ซอสมะเขือเทศ มอซซาเรลลาชีส ไข่ 1 ฟอง ชีสยืด ๆ ไข่แดงเยิ้ม ๆ โรยเกลือ พริกไทยป่นนิดหน่อย ฟินกันไปเลยค่ะ
ส่วนผสม
เห็ดนางนวลสีชมพูฉีกเป็นเส้น |
100 กรัม |
แป้งนาน |
2 แผ่น |
ซอสพาสต้าหรือซอสมะเขือเทศ |
2 ช้อนโต๊ะ |
มอซซาเรลลาชีส |
1 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นบาง |
1 หัว |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนชา |
เกลือป่น |
|
พริกไทยป่น |
|
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
2. ตั้งกระทะพอร้อนใส่น้ำมันมะกอกและเห็ดนางนวลสีชมพู ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย ผัดพอสุกตักขึ้น
3. วางแป้งนานลงบนถาดอบ ทาด้วยซอสพาสต้าจนทั่ว เรียงหอมหัวใหญ่ เห็ดนางนวลสีชมพูที่ผัดไว้ โรยมอซซาเรลลาชีส และตอกไข่ไก่ (1 ฟอง ต่อ 1 แผ่น)
4. นำเข้าเตาอบประมาณ 8 - 10 นาที หรือจนกว่าไข่จะสุก นำออกมาโรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ