ไก่อบยัดไส้

maeban 5 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    11,066    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบเมนูอาหารใหม่ ๆ ขอแนะนำเมนูนี้ ที่ใช้อกไก่อบเนื้อนุ่มชิ้นใหญ่ยัดไส้ด้วยผักนานาชนิด ที่ช่วยเพิ่มความสีสันและความอร่อยให้กับอาหารนี้ แถมยังทำง่ายอีกด้วยนะ ขอบอก ๆ
ส่วนผสม  
อกไก่แล่ครึ่ง (น้ำหนักประมาณ 200 กรัม) 1 ชิ้น
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า     30 กรัม
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา    
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา    
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
ไม้จิ้มฟันสำหรับกลัด  

วิธีทำ    
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียม เกลือป่น พริกไทยป่น ลงผัดพอหอม
2. ใส่แคร์รอต มันฝรั่ง มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่พอสุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟพักไว้
3. นำไส้ในส่วนผสมข้อที่ 2 มายัดใส่อกไก่ให้สวยงาม ใช้ไม้จิ้มฟันกลัด
4. นำไก่เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-30 นาที หรือจนไก่สุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว