ใครที่ชอบรับประทานกล้วยไม่ควรพลาด กับของหวานสุดสร้างสรรค์ ที่นำกล้วยหอมมาห่อกับแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ เติมความหวานด้วยโกโก้ แล้วนำไปทอดจนสุกกรอบเหลือง น่าหม่ำสุด ๆ เลยละค่ะ
ส่วนผสม |
|
กล้วยหอมสุกงอม |
5 ลูก |
ไข่ขาว |
1 ฟอง |
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ |
20 แผ่น |
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทาแผ่นแป้ง |
|
เครื่องดื่มรสโกโก้ ปรุงรสสำเร็จชนิดผงสำหรับโรย |
|
ลูกเกดดำหั่นหยาบสำหรับโรย |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกกล้วยหอม หั่นครึ่งลูกตามขวาง แล้วหั่นตามยาวอีกครั้งจะได้ทั้งหมด 4 ชิ้น
2. ทาเนยสดที่แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะให้ทั่วแผ่น วางกล้วยหอมที่หั่นไว้ลงไป
3. โรยด้วยเครื่องดื่มรสโกโก้ ปรุงรสสำเร็จชนิดผง และลูกเกดดำ ม้วนให้แน่นทาด้วยไข่ขาวปิดให้แน่น
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมที่ห่อไว้ลงทอดด้วยไฟปานกลาง พอมีสีเหลืองทองและกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ