เปาะเปี๊ยะทอดไส้ผัก

maeban 5 เม.ย. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
2    43,469    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เปาะเปี๊ยะทอดไส้ผัก เมนูทอด สำหรับคนชอบผัก แป้งเปาะเปี๊ยะกรอบ ๆ ทำเป็นอาหารว่างได้ ทั้งอิ่มทั้งอร่อย แถมมีสุขภาพดีอีกด้วย เคี้ยวแล้ว จะมีความกรุบ ๆ ของเห็ด จิ้มกับน้ำจิ้มที่ทำไว้ หิวแล้วค่ะทุกคน
ส่วนผสม
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 5 * 5 10 แผ่น
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นเส้น 50 กรัม
กะหล่ำปลีซอย 200 กรัม
แคร์รอตซอยเส้น 50 กรัม
เห็ดหูหนูหั่นเส้น 50 กรัม
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เห็ดหอม กะหล่ำปลี แคร์รอต เห็ดหูหนูผัดพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะพักไว้
3. วางแผ่นเปาะเปี๊ยะบนภาชนะเรียบ ตักใส้ที่ผัดไว้ใส่ จากนั้นห่อให้สวยงาม ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
4. ตั้งกระทะใหส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ลงทอดพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ  

ส่วนผสมน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
พริกสดสีแดงโขลก 10 เม็ด
หัวไช้เท้าขูดเส้น 50 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น ใส่หม้อ คนพอเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟ
2. ใส่พริกสด เคี่ยวพอเหนียว ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ ใส่หัวไช้เท้า

ส่วนผสมแป้งเปียก
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
  • ผสมแป้งมันสำปะหลัง น้ำเปล่าใส่หม้อ คนพอเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนแป้งสุกเหนียว ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว