แกงเผ็ดปลาดุก

maeban 5 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    87,109    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงเผ็ดปลาดุก เนื้อปลาดุกอร่อย ๆ ในเมนูแบบไทย ๆ นี้มีสมุนไพรมากมาย ใบโหระพา กระชาย มะเขือพวง ล้วนมีคุณประโยชน์ล้น ๆ จัดเสิร์ฟคู่กับ ข้าวสวยร้อน ๆ ครบเครื่องสุด ๆ
ส่วนผสม
ปลาดุกหั่นชิ้น 250 กรัม
มะเขือเปราะผ่าสี่ส่วน 5 ลูก
มะเขือพวง 3 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 1/2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปาานกลาง 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่หัวกะทิลงผัดพอแตกมัน เทใส่ลงในหม้อกะทิเข้มข้นปานกลางรอให้เดือด
3. ใส่ปลาดุก ห้ามคน รอจนเดือดเนื้อปลาสุก ใส่มะเขือเปราะ
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน รอจนมะเขือเปราะสุก 
5. โรยกระชาย มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา คนพอเข้ากัน พอเดือดอีกครั้งยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว