กุ้งห่อใบเตย

maeban 3 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    47,186    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ โดยนำกุ้งเนื้อแน่นปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ นำมาห่อใบเตยเพิ่มความหอม แล้วนำไปนึ่ง ใช้เวลาไม่นานก็สุกได้ที พร้อมรับประทานแล้วละค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 200 กรัม
รากผักชี 3 ราก
กระเทียม 3 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
ใบเตยใบใหญ่ 20 ใบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ ซับด้วยกระดาษทิชชูอเนกประสงค์จนแห้งสนิท นำเข้าตู้เย็นแช่จนเย็นจัด ทุบกุ้งพอแหลก
2. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเม็ดให้ละเอียด
3. ผสมกุ้งกับเครื่องที่โขลกไว้ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม เกลือป่น และน้ำมันงา ใช้มือนวดจนส่วนผสมเหนียว
4. ทำใบเตยเป็นรูปกรวย ใส่ส่วนผสมกุ้ง พับใบเตยเป็นรูปสามเหลี่ยมพับต่อไปเรื่อย ๆ จนสุดปลาย
5. ใส่น้ำมันพืชลงในภาชนะ เรียงส่วนผสมที่ห่อไว้ นำเข้าเตาไมโครเวฟระดับความร้อน High เวลา 3 นาที ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว