ใครไม่กลัวอ้วนขอเชิญมาลิ้มลองเมนูนี้ กับหมูสามชั้นชิ้นหนานุ่ม ผัดกับไข่เค็ม ได้รสชาติกลมกล่อมสุด ๆ ยิ่งถ้าได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว
ส่วนผสม |
|
หมูสามชั้นหั่นชิ้น |
300 กรัม |
ไข่เค็มหั่นชิ้น |
1 ฟอง |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
70 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/3 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช (1) |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช (2) |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพริกเผา |
|
|
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช (1) พอร้อน ใส่หมูสามชั้นลงผัดพอเหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช (2) พอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสามชั้นทอด ลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ไข่เค็ม น้ำมันพริกเผาและน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ขึ้นฉ่าย ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ