อุด้งกระเพาะปลาน้ำแดง

maeban 7 เม.ย. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
1    6,689    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อุด้งกระเพาะปลาน้ำแดง เส้นอุด้งเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เส้นอุด้งเหนียวนุ่ม สูตรอาหารเหลาที่ทำแบบง่าย ๆ กระเพาะปลาร้อน ๆ ปรุงนิดหน่อย พอมีรสชาติ หิวกันแล้วละสิ พักแล้วลองทำกินดูนะคะ
ส่วนผสม
กระเพาะปลาต้มสุก 150 กรัม
หน่อไม้ไผ่ตงหั่นเส้น 100 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นครึ่ง 2 ดอก
ไข่นกกระทาต้ม 3 ฟอง
เส้นอุด้งลวกสุก 100 กรัม
น้ำซุปไก่ 3 ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปไก่พอเดือด ใส่กระเพาะปลา เห็ดหอม หน่อไม้ ลงต้มพอเดือด ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว คนพอเข้ากัน
2. ใส่แป้งมันผสมน้ำเปล่า คนเร็ว ๆ ให้แป้งสุก ใส่ไข่นกระทา เส้นอุด้ง พริกไทยป่น คนพอเข้ากัน ตักใส่กล่อง ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว