อุด้งกระเพาะปลาน้ำแดง เส้นอุด้งเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เส้นอุด้งเหนียวนุ่ม สูตรอาหารเหลาที่ทำแบบง่าย ๆ กระเพาะปลาร้อน ๆ ปรุงนิดหน่อย พอมีรสชาติ หิวกันแล้วละสิ พักแล้วลองทำกินดูนะคะ
ส่วนผสม
กระเพาะปลาต้มสุก |
150 กรัม |
หน่อไม้ไผ่ตงหั่นเส้น |
100 กรัม |
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นครึ่ง |
2 ดอก |
ไข่นกกระทาต้ม |
3 ฟอง |
เส้นอุด้งลวกสุก |
100 กรัม |
น้ำซุปไก่ |
3 ถ้วยตวง |
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปไก่พอเดือด ใส่กระเพาะปลา เห็ดหอม หน่อไม้ ลงต้มพอเดือด ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว คนพอเข้ากัน
2. ใส่แป้งมันผสมน้ำเปล่า คนเร็ว ๆ ให้แป้งสุก ใส่ไข่นกระทา เส้นอุด้ง พริกไทยป่น คนพอเข้ากัน ตักใส่กล่อง ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ