เมนูเรียกน้ำย่อยที่เลือกสรรเครื่องเมี่ยงได้ตามใจผู้ทาน สนุกสนานไปกับสีสันของอาหาร และซี๊ดซ๊าดกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ
เมี่ยงทะเล - เมนูเรียกน้ำย่อย ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ไม่ยุ่งยาก
...สามารถเลือกใช้เครื่องเมี่ยงได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลลวกจำพวกกุ้ง หอย ปู ปลา หรือเนื้อสัตว์ปรุงสุกประเภทต่าง ๆ แค่นำมาจัดวางคู่กับเส้นหมี่อัญชันสีฟ้าสดใสพร้อมผักสด เพียงเท่านี้ก็ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บได้อย่างลงตัว \(^ ^)/
ส่วนประกอบ
::: เครื่องเมี่ยง :::
- กุ้งลวกสุก
- หอยแครงลวกสุก (ตามระดับความชอบ)
- อาจใช้เนื้อสัตว์ประเภทอื่น ๆ เช่น ไก่ หมู ปลา ปรุงสุกตามต้องการ
- เส้นหมีลวกด้วยน้ำผสมดอกอัญชัน ได้เป็นเส้นหมี่สีฟ้าสดใส
- ใบชะพลู / ผักกาดแก้ว / ผักกาดหอม / กรีนโอ๊ค / เรดโอ๊ค และผักใบอื่น ๆ สามารถใช้เป็นใบเมี่ยงได้หมด ขึ้นอยู่กับความชอบ
- ผักเคียงต่าง ๆ นำมาหั่นให้พอดีคำ เช่น พริก ต้นหอม ผักชี หอมแดง ถั่วลิสงทอด
::: น้ำจิ้ม :::
- ตำพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชีให้ละเอียด ปรุงด้วยน้ำตาลทราย เกลือ และน้ำมะนาว ก็จะได้น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรแซ่บแบบทั่วไป ถ้าชอบออกรสหวานมัน สามารถนำถั่วตัดมาตำผสมลงไปในน้ำจิ้มซีฟู๊ด จะได้รสชาติอีกแบบหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กัน และเด็ก ๆ ทานได้
วิธีรับประทาน
- จัดเรียงเครื่องเมี่ยงลงบนผักให้พอดีคำ ราดด้วยน้ำจิ้ม