ข้าวผัดกุ้งใส่มะเขือเทศสีดา

maeban 31 มี.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    43,494    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวผัด เป็นเมนูอาหารจานเดียวที่สามารถรังสรรค์ความอร่อยได้สรรพัดรูปแบบ ซึ่งครั้งนี้แม่บ้านขอนำข้าวมาผัดกับกุ้งตัวโตเนื้อแน่น ไข่ มะเขือเทศสีดา และหอมหัวใหญ่ จนได้เป็นเมนูง่าย ๆ ที่อร่อยเลิศรส
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 6 ตัว
ข้าวสวย 1 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 2 ลูก
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่        1 ฟอง
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่กุ้งลงผัดพอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศผัดพอเข้ากัน ตอกไข่ไก่ลงผัดพอสุก
2. ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอมลงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว