ไก่ทอดรสเผ็ดโรยงา สูตรไก่เกาหลีสุดฟิน กรอบนอกนุ่มใน เผ็ดนิด ๆ รสจัดจ้าน ชวนน้ำลายไหล โรยงาขาว พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ปีกกลางไก่ |
500 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
งาขาวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเกาหลีสำเร็จรูป |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมซอสเห็ดหอม ซอสเกาหลี งาขาวคั่ว ใส่ปีกกลางไก่ลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20 - 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไก่ที่หมักไว้ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ