ไก่คั่วพริกทอด

maeban 31 มี.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
2    38,674    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังมองหาเมนูง่าย ๆ เชิญทางนี้ กับน่องไก่ชิ้นโตเนื้อแน่น คั่วจนสุกกรอบเหลืองหอมกรุ่น พร้อมด้วยสมุนไพรไทย อย่าง กระเทียม ใบมะกรูด และพริกขี้หนู ที่ช่วยเพิ่มความหอม ได้รสชาติหวาน เค็ม และเผ็ด จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองได้ว่าอร่อยฟินอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
น่องไก่ 200 กรัม
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกขี้หนูแห้งทอด 9 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น่องไก่ลงคั่วจนสุกเหลือง
2. ใส่กระเทียม ใบมะกรูด พริกขี้หนูแห้ง ลงคั่วพอเหลืองกรอบ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว