ใครกำลังมองหาเมนูง่าย ๆ เชิญทางนี้ กับน่องไก่ชิ้นโตเนื้อแน่น คั่วจนสุกกรอบเหลืองหอมกรุ่น พร้อมด้วยสมุนไพรไทย อย่าง กระเทียม ใบมะกรูด และพริกขี้หนู ที่ช่วยเพิ่มความหอม ได้รสชาติหวาน เค็ม และเผ็ด จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองได้ว่าอร่อยฟินอย่างแน่นอน
ส่วนผสม |
|
น่องไก่ |
200 กรัม |
กระเทียมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดฉีก |
3 ใบ |
พริกขี้หนูแห้งทอด |
9 เม็ด |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น่องไก่ลงคั่วจนสุกเหลือง
2. ใส่กระเทียม ใบมะกรูด พริกขี้หนูแห้ง ลงคั่วพอเหลืองกรอบ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ