แกงคั่วสันในมะม่วงสับ

maeban 31 มี.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    7,126    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเผ็ดร้อน ที่มีสีสันน่ารับประทาน อย่าง แกงคั่ว ซึ่งครั้งนี้แม่บ้านขอเติมเต็มความอร่อย โดยนำเนื้อหมูสันในผัดรวมกับน้ำพริกแกงคั่ว กะทิ และมะม่วงเปรี้ยว จนได้รสชาติหวาน มัน เค็ม กลมกล่อมสไตล์ไทยแท้จริง ๆ
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสันในหั่นชิ้น 200 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 5-6 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำพริกแกงคั่ว       2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/3 ถ้วยตวง
หางกะทิ 1 ถ้วยตวง
มะม่วงเปรี้ยวสับ 1/2 ลูก
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วผัดพอหอม
2. ใส่เนื้อหมูสันในลงผัดพอสุก ใส่หัวกะทิ และหางกะทิเคี่ยวพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ชิมรส
3. พอได้รสชาติตามที่ต้องการใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและมะม่วงเปรี้ยวคนพอเข้ากันปิดไฟ ยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว