เนื้อย่างซอสเปรี้ยวหวาน

maeban 30 มี.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    6,711    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูย่างแสนอร่อย ที่ใครหลายคนห้ามพลาด กับเนื้อสันชิ้นโตหมักเกลือป่นและพริกไทย จนนุ่มลิ้น แล้วนำย่างจนสุดหอม ราดด้วยซอสเปรี้ยวหวาน ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวสุด ๆ
ส่วนผสม  
เนื้อสันนอก  
พริกหวานสีแดง สีเขียว หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก อย่างละ 1/4 ถ้วยตวง
สับปะรดหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นและพริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย สำหรับหมักเนื้อ  
 
วิธีทำ
1. หมักเนื้อสันนอกกับเกลือป่น พริกไทยดำ พักไว้ 20-30 นาที
2. นำเนื้อที่หมักได้ที่ย่างบนเตาไฟจนสุก หั่นเป็นชิ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่พริกหวาน สับปะรด หอมหัวใหญ่ ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก และเกลือป่น
4. ผัดพอเข้ากันใส่เนื้อย่างในข้อที่ 2 ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว