ซุปไก่ฉีกมันฝรั่ง

maeban 30 มี.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
2    18,923    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังมองหาซุปร้อน ๆ ขอแนะนำเมนูน้ำซุปใสรสกล่อมกล่อม ที่นำอกไก่ฉีกต้มกับผักนานาชนิด จนหวานหอมแล้ว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย เป็นเมนูที่จะซดกี่รอบก็อร่อยได้โดยไม่รู้เบื่อเลยแหละ
ส่วนผสม  
อกไก่ต้มฉีกเส้น   100 กรัม
มันฝรั่งปอกเปลือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 150 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 80 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น          100 กรัม
ถั่วลันเตา 3 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำซุปไก่             3 ถ้วยตวง
 
วิธีทำ
1. นำน้ำซุปไก่ใส่หม้อต้มพอเดือด ใส่มันฝรั่ง แคร์รอต ต้มจนสุก
2. ใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ถั่วลันเตา พอเดือด ใส่เกลือป่น ต้มต่อจนรสชาติกลมกล่อม ใส่อกไก่ฉีก ต้มต่อสักพักพอเดือดอีกครั้ง ใส่ขึ้นฉ่าย ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว