ใครกำลังมองหาซุปร้อน ๆ ขอแนะนำเมนูน้ำซุปใสรสกล่อมกล่อม ที่นำอกไก่ฉีกต้มกับผักนานาชนิด จนหวานหอมแล้ว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย เป็นเมนูที่จะซดกี่รอบก็อร่อยได้โดยไม่รู้เบื่อเลยแหละ
ส่วนผสม |
|
อกไก่ต้มฉีกเส้น |
100 กรัม |
มันฝรั่งปอกเปลือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
150 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
100 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
80 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
100 กรัม |
ถั่วลันเตา |
3 ช้อนโต๊ะ |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
2 ต้น |
เกลือป่น |
1 ช้อนชา |
น้ำซุปไก่ |
3 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. นำน้ำซุปไก่ใส่หม้อต้มพอเดือด ใส่มันฝรั่ง แคร์รอต ต้มจนสุก
2. ใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ถั่วลันเตา พอเดือด ใส่เกลือป่น ต้มต่อจนรสชาติกลมกล่อม ใส่อกไก่ฉีก ต้มต่อสักพักพอเดือดอีกครั้ง ใส่ขึ้นฉ่าย ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ