ไข่ตุ๋นกุ้งสับ

maeban 29 มี.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    92,953    0    43   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่าย ๆ ที่ใครคุ้นเคยกันดี กับไข่ตุ๋นเนื้อนุ่ม ๆ สอดไส้ด้วยกุ้งเนื้อแน่น นึ่งพอสุกฟู จนได้กลิ่นหอมฉุย แล้วโรยต้นหอมนิดหน่อย ก็อร่อยได้ไม่ยากแล้ว
ส่วนผสม  
ไขไก่   2 ฟอง
กุ้งสดหั่นชิ้น 100 กรัม
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่พอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำเปล่า ตีพอเข้ากัน กรองด้วยผ้าขาวบาง
2. ใส่เนื้อกุ้งลงในภาชนะที่เตรียมไว้ ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ช้อนฟองออก นำขึ้นนึ่งด้วยไฟอ่อน ประมาณ 20-30 นาที พอสุกยกลงโรยด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว