ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเล พลาดไม่ได้ หอยเชลล์สีขาวตัวโตเนื้อแน่น ที่เคล้าด้วยเนยสด และสมุนไพร จากนั้นนำไปย่างบนเตาจนสุกเหลือง แม้แค่ได้กลิ่นหอม ๆ ก็เชิญชวนให้รีบเข้าไปลิ้มลองพิสูจน์ความอร่อยแล้วละ
ส่วนผสม |
|
หอยเชลล์ติดเปลือก |
10 ตัว |
กระเทียมสับละเอียด |
2 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้นิ่ม |
50 กรัม |
พาร์สเลย์สับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมกระเทียม เนยสด และพาร์สเลย์ คนให้เข้ากันพักไว้
2. นำเนยที่ผสมไว้ในข้อที่ 1 ตักใส่บนหอยเชลล์จากนั้นนำไปย่างจนสุกเหลือง จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟขณะร้อน ๆ