หมูแดงอบน้ำมันงา

maeban 28 มี.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
5    61,626    0    40   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูกับข้าวแสนอร่อย ที่นำหมูแดงเนื้อแน่นหมักกับเครื่องปรุงจนได้ที่แล้ว ไปอบจนสุกหอม สีแดง ดูน่ารับประทานมาก จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองได้ว่าอิ่มอร่อยจนขอเติมข้าวอีกจาน
ส่วนผสมหมูแดง  
คอหมู 700 กรัม
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
แบะแซ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเข้มข้น  (tomato paste)  
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหาร สีส้มแดงชนิดผง 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ล้างคอหมูให้สะอาดใช้ผ้าซับน้ำให้แห้ง ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว
2. นำส่วนผสมทั้งหมด ผสมกับคอหมูให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
3. นำหมูที่หมักไว้เข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุกเหลือง หั่นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว