เมนูอาหารไทยเลิศรสที่นำหมูยอเนื้อแน่นผัดกับกะปิ ถั่วฝักยาว และสมุนไพรหอม ๆ ให้รสชาติเผ็ดแบบไทยแท้ ทำให้รับประทานได้เรื่อย ๆ ไม่รู้เบื่อเลย
ส่วนผสม |
|
หมูยอหั่นชิ้น |
750 กรัม |
พริกสดสีแดงโขลก |
5 เม็ด |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
ใบมะกรูดฉีก |
2 ใบ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ |
50 กรัม |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
กะปิ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด กระเทียม กะปิ ลงผัดพอหอม
2. ใส่หมูยอ ถั่วฝักยาว ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ