หมูยอผัดกะปิ

maeban 25 มี.ค. 2560 15:46 น.
ถูกใจ
2    51,596    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยเลิศรสที่นำหมูยอเนื้อแน่นผัดกับกะปิ ถั่วฝักยาว และสมุนไพรหอม ๆ ให้รสชาติเผ็ดแบบไทยแท้ ทำให้รับประทานได้เรื่อย ๆ ไม่รู้เบื่อเลย
ส่วนผสม  
หมูยอหั่นชิ้น 750 กรัม
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ              50 กรัม   
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ        1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด กระเทียม กะปิ ลงผัดพอหอม
2. ใส่หมูยอ ถั่วฝักยาว ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว