กุ้งฟูยำมะม่วง

maeban 25 มี.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    32,885    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเมนูปลาดุกฟู แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอพลิกโฉมรังสรรค์เมนูใหม่ โดยนำกุ้งแม่น้ำสับทอดในน้ำร้อน ๆ จนขึ้นฟู กรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสหวานที่เข้ากันได้อย่างลงตัวสุด ๆ เพียงแค่รับประทานเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งที่ฟูฟ่องสร้างความสุขให้กับมื้ออาหารนี้ไม่น้อยเลยทีเดียวแหละ
ส่วนผสม  
เนื้อกุ้งแม่น้ำสับละเอียด 100 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายซอย 1/4 ถ้วยตวง
มะม่วงเปรี้ยวซอย 1/2 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 2 หัว 
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงโขลก 3 เม็ด
พริกขี้หนูแห้งทอด 3 เม็ด
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันพืชพอร้อนจัด นำเนื้อกุ้งสับทอดจนฟูเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานพร้อมเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกขี้หนูแห้งทอด ขึ้นฉ่าย และมะม่วงซอยที่เตรียมไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกขี้หนูโขลก คนให้เข้ากัน ใส่หอมแดงตักใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟพร้อมกุ้งฟู
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว