ขอเอาใจคนรักเนื้อ กับซี่โครงหมูเนื้อนุ่มทอดจนกรุบกรอบ ๆ แล้วผัดกับซอสเปรี้ยวหวานซึมซัมเข้าถึงเนื้อ ด้วยสีสันหน้าตาน่ารับประทานแบบนี้ใครละจะอดใจไหว ส่วนรสชาติก็ไม่ต้องพูดถึงเชื่อว่าโดนใจแน่นอน
ส่วนผสม |
|
ซี่โครงหมู |
350 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
350 กรัม |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
หอมหัวใหญ่สับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกหวาน สีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
1/2 ถ้วยตวง |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ซี่โครงหมูที่คลุกแป้งทอดกรอบแล้วลงทอด จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงเจียวพอเหลือง เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว คนให้เข้ากัน
3. ใส่ซี่โครงหมูที่ทอดแล้ว ลงเคี่ยวปิดฝา ด้วยไฟอ่อนประมาณ 20 นาที หรือจนซี่โครงหมูนุ่ม จึงใส่หอมหัวใหญ่ และพริกหวานทั้งสามสี ผัดพอเข้ากัน ยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ