เมนูอาหารไทยง่ายแสนง่ายสุดๆ ที่เพียงนำหมูสับรวน ๆ ผัดกับไข่เค็ม พอสุก ปรุงรสจนได้ที่แล้วตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมพริกขี้หนู มะนาว ถั่วลิสง และกระเทียม จะนำมารับประทานกับข้าวสวย หรือเมนูเส้น ก็สามารถรังสรรค์ความอร่อยได้ตามใจชอบเลย
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
150 กรัม |
ไข่เค็ม (เฉพาะไข่แดง) |
3 ฟอง |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสีแดง สีเขียวซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
มะนาวหั่นชิ้น |
2 ชิ้น |
ถั่วลิสงคั่ว |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมไทยหั่นชิ้น |
|
วิธีทำ
1. สับเนื้อหมูรวมกับไข่เค็มพอเข้ากัน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผัดจนสุกหอม ปรุงรสด้วย เกลือป่น ผัดให้เข้ากันตักใส่จานโรยต้นหอม เสิร์ฟพร้อมพริกขี้หนู มะนาว ถั่วลิสง และกระเทียม จัดเสิร์ฟ