ปลาทูแกงพริกสด

maeban 25 มี.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    62,226    0    52   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังหาอาหารไทยรสแซ่บเชิญทางนี้ แม่บ้านขอแนะนำปลาทูเนื้อแน่นผัดกับพริกแกง รสเผ็ดจัดจ้าน หอมอ่อน ๆ ด้วยสมุนไพรไทย แค่ได้กลิ่นก็เชิญชวนให้น้ำลายสอ ต้องรีบเข้าไปลิ้มลองเลยทีเดียว
 ส่วนผสม  
ปลาทูสดขูดเกล็ดตัดหัวออก 5 ตัว
พริกขี้หนูสีแดง 20 เม็ด
ตะไคร้ซอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข่าหั่นแว่นซอย 1/4 ช้อนชา
กะปิ 1/2 ช้อนชา
กระเทียมไทยแกะเปลือก 10 กลีบ
หอมแดงปอกเปลือกซอย 3 หัว
น้ำมันพืช                 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูด 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลืองหั่นแฉลบอย่างละ 1 เม็ด
มะเขือพวง 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู ตะไคร้ ข่า กระเทียม หอมแดง ให้ละเอียด ใส่กะปิ โขลกให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผัดจนสุกหอม เติมกะทิเคี่ยวพอเดือด3. ใส่ปลาทูสด กระชาย มะเขือพวง และใบมะกรูด ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน พอปลาสุก ใส่พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากันยกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว