หมูสับผัดกะปิสมุนไพร

maeban 24 มี.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
2    77,861    0    45   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ กับหมูสับรวน ๆ ผัดกับกะปิ เครื่องปรุงรสเด็ด ที่ขาดไม่ได้ในอาหารไทย นอกจากจะอร่อยแล้ว และสมุนไพรไทยนานาชนิด ทั้ง หอมแดง ตะไคร้ กระเทียม และใบมะกรูด ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและยังช่วยลดกลิ่นของกะปิลงไปได้อีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสับ 300 กรัม
กะปิกุ้ง (ภาคใต้)  2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอยหยาบ  1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอยหยาบ  2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูทุบพอแตก  7 เม็ด
กระเทียมซอยหยาบ  2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก  3 ใบ
น้ำตาลปี๊บ  2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า   2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กะปิลงผัดจนสุกหอม เติมเนื้อหมู น้ำเปล่า ผัดจนเนื้อหมูสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่ตะไคร้ หอมแดง พริกขี้หนู กระเทียม และใบมะกรูด ผัดไว้ๆ ให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ  (ถ้ากะปิเค็มมาก อาจต้องเพิ่มปริมาณน้ำตาลปี๊บ) ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว