กุ้งสดผัดสะตอเบคอน

maeban 22 มี.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    59,900    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูอาหารไทยทำง่าย กับกุ้งสดตัวโตสีส้มเนื้อแน่นผัดพอหอม ๆ กับ เบคอน และสะตอ ผักพื้นบ้านที่เข้ากันได้ดีกับส่วนผสมในจานนี้อย่างลงตัว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน บอกได้คำเดียวว่าเด็ดสุด ๆ
 
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หาง 100 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น  80 กรัม
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 10 เม็ด
กระเทียมไทย 10 กลีบ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
สะตอ 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1 เม็ด

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู และกะปิให้ละเอียด เติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผัดพอหอม
3. ใส่กุ้งสด เบคอน ลงผัดพอสุก ใส่สะตอ ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผัดจนสะตอสุก โรยพริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากันยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว