ซุปเยื่อไผ่ทะเลน้ำแดง

maeban 22 มี.ค. 2560 10:28 น.
ถูกใจ
1    6,779    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดน้ำซุปร้อน ๆ กับซุปใส ที่ใส่เยื่อไผ่ มาจากไผ่ แต่แท้จริงแล้ว คือ เห็ดร่างแห ซึ่งเป็นเห็ดชนิดหนี่งด้วยที่มีความหนานุ่ม โปรตีนสูง ช่วยบำรุงรักษาร่างกายให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วยนะ เมื่อนำมาทำมาเป็นซุปร้อน ๆ ก็กลายเมนูรสเข้มข้น หอมอร่อยสุด ๆ
 
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เยื่อไผ่                     8 ชิ้น
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น 5 ชิ้น
กุ้งแชบ๊วย (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 3 ตัว
น้ำซุปไก่                 2 1/2 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ      1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอยสั้น ๆ        1 ต้น
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น               1 ฝัก
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน                                2 ต้น
แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่า    2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. แช่เยื่อไผ่ในน้ำเปล่าพอนิ่ม นำขึ้นบีบน้ำออกพอหมาดหั่นท่อนยาวประมาณ 2 นิ้ว
2. ต้มน้ำซุปไก่พอเดือด ใส่เยื่อไผ่ กุ้งแช่บ๊วย และปลากะพง พอสุกใส่ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง คนให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว เกลือป่น และน้ำตาลทราย ใส่แป้งข้าวโพด คนพอแป้งสุกข้น
4. ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี พริกไทยป่น จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว