ส่วนผสม
ผงชาเขียว |
1 ช้อนโต๊ะ |
นํ้าร้อน |
1 ถ้วยตวง |
นมข้นหวาน |
1 1/2 ออนซ์ |
นมถั่วเหลือง |
2 ออนซ์ |
นํ้าแข็งตักใส่แก้วขนาด 22 ออนซ์ |
1 แก้ว |
เฉาก๊วยหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
3 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. เทผงชาเขียวใส่นํ้าร้อน คนให้เข้ากัน ปิดฝา พักไว้ประมาณ 5 นาที เปิดฝากรองออกเอาแต่นํ้าจะได้นํ้าชาประมาณ 3/4 ถ้วยตวง
2. ผสมนํ้าชาเขียว นมข้นหวาน นํ้านมถั่วเหลือง คนให้เข้ากัน จากนั้นรินใส่แก้วนํ้าแข็งที่รองด้วยเฉาก๊วย พร้อมจัดเสิร์ฟ