เส้นใหญ่เย็นตาโฟเกี๊ยวกรอบ เมนูเส้น รสเด็ด เสน่ห์ซอสสีชมพู มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ กินแล้วรู้เลยว่าเป็นเย็นตาโฟ มาพร้อมเกี๊ยวกรอบ ๆ อร่อยสองต่อ
ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ |
150 กรัม |
ลูกชิ้นปลา |
3 ลูก |
ปลาเส้น |
3 ชิ้น |
ปลาหมึกกรอบหั่นชิ้น |
2 ชิ้น |
ซอสเย็นตาโฟ |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนชา |
น้ำเดือด |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักบุ้งหั่นท่อน |
50 กรัม |
ถั่วลิสงคั่วบด |
1 ช้อนโต๊ะ |
แผ่นเกี๊ยวหั่นเส้นทอดกรอบ
กระเทียมเจียวสำหรับโรย
ต้นหอมซอยสำหรับโรย
ผักชีซอยสำหรับโรย
น้ำเปล่าสำหรับลวก
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด น้ำเส้นใหญ่ ลูกชิ้นปลา ปลาเส้น ปลาหมึกกรอบ ผักบุ้ง ลวกตามลำดับ พอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมซอสเย็นตาโฟ น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำเดือดคนพอเข้ากัน
3. จัดส่วนผสมในข้อที่ 1 เกี๊ยวกรอบ ใส่กล่อง ราดด้วยน้ำเย็นตาโฟ โรยถั่วลิสงบด กระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ