ข้าวผัดเกาหลีหมูทงคัตซึ เป็นเมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่น มาเจอกับข้าวผัดแบบเกาหลี หมูทอดชิ้นยักษ์ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว
ส่วนผสม
ข้าวสวย |
1 1/4 ถ้วยตวง |
เนื้อหมูสันนอก |
150 กรัม |
ซอสเกาหลี |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนชา |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
1 ฟอง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก
น้ำมันพืชสำหรับทอด
เกลือป่นสำหรับโรย
พริกไทยป่นสำหรับโรย
วิธีทำ
1. ใช้ค้อนทุบเนื้อหมูสันนอกพอนิ่ม โรยเกลือป่น พริกไทยป่นพอทั่ว พักไว้ 10 - 20 นาที
2. นำเนื้อหมูที่หมักได้ที่ชุบแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปัง ลงทอดในน้ำมันพืชพอร้อน จนสุกเหลือง ทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัด พอหอม ใส่ซอสเกาหลี จากนั้นใส่ข้าวสวย ผัดพอทั่ว ปิดไฟ ตักใส่กล่อง ใส่หมูทอดทงคัตซึให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ