เส้นหมี่ยำไก่ฉีกไข่ยางมะตูม

maeban 26 มี.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
2    63,199    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เส้นหมี่ยำไก่ฉีกไข่ยางมะตูม ยำแซ่บ ๆ กินกับไข่ต้ม ทำง่าย วัตถุดิบหาได้ในบ้านเรา ปรุงรสตามใจชอบ ลองทำกันดูนะคะ คนชิมติดใจแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
เส้นหมี่ลวกสุก 150 กรัม
ไก่ย่างฉีกเส้น 100 กรัม
หอมแขกซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว  2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ไข่ยางมะตูม  
ไก่ย่าง  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว พริกป่น คนพอเข้ากัน
2. ใส่เส้นหมี่ลวก ไก่ย่างฉีก หอมแขก ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากันเบาๆ ตักใส่กล่อง จัดเสิร์ฟพร้อมไก่ย่างและไข่ต้มยางมะตูม

ส่วนผสมไก่ย่าง
อกไก่ (น้ำหนักประมาณ 200 กรัม) 1 ชิ้น
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย  
พริกไทยป่นสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมอกไก่ เกลือป่น พริกไทยป่น คลุกเคล้า พอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20 - 30 นาที
2. นำไก่ที่หมักได้ที่ ย่างให้สุกพักไว้

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว