แซลมอนรมควันอบมาสคาร์โพนชีส

maeban 21 มี.ค. 2560 09:30 น.
ถูกใจ
1    8,728    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารยุโรปง่าย ๆ ที่ใช้วัตถุดิบยอดนิยม อย่างปลาแซลมอนมารมควันให้ได้กลิ่นหอม ๆ รับประทานคู่กับมันฝรั่งบดเนื้อเนียนนุ่มที่คลุกเคล้ากับถั่วลันเตา ปรุงรสด้วยพริกไทยและเกลือป่น แล้วท็อปด้วยมาสคาร์โพนชีส เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
มันฝรั่ง 400 กรัม
ผักชีลาว 1 ช่อ
ไข่ไก่ 4 ฟอง
มาสคาร์โพนชีส 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันดอกทานตะวัน 100 กรัม
ถั่วลันเตาแช่แข็ง 100 กรัม
แซลมอนรมควัน 125 กรัม
สลัดผัก 1 ชุด
เกลือป่น พริกไทยป่น  

วิธีทำ
 
1. ปอกเปลือกมันฝรั่งแล้วหั่นแว่นหนา นำไปต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือป่นเล็กน้อย ประมาณ 10 นาที หรือจนนุ่ม กรองน้ำออก สับผักชีลาวหยาบ ๆ ใส่ชามผสมรวมกับไข่ไก่
 
2. ใส่มาสคาร์โพนชีส 2 ช้อนโต๊ะ และถั่วลันเตา ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น
 
3. ตั้งกระทะหรือพิมพ์ทนไฟ ใส่น้ำมันดอกทานตะวัน ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ส่วนผสมในข้อ 2 ลดไฟอ่อน ตั้งทิ้งไว้ประมาณ 7 นาที คอยกลับส่วนผสมให้สุกเท่า ๆ กัน
 
4. ตั้งเตาอบให้ร้อนวางแซลมอนและหยอดมาสคาร์โพนชีสที่เหลือเป็นจุด ๆ  โรยพริกไทยป่น แล้วนำเข้าอบไฟล่างจนสุกทั่ว เสิร์ฟพร้อมสลัดผัก
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว