เมนูชวนหิว แม่บ้านเราเลือกใช้ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กอย่างดี ตรากิเลนคู่ เคี้ยวเส้นกับน้ำพะโล้ที่เข้มข้น สัมผัสได้ถึงความเหนียวนุ่มของเส้นเลยทีเดียว ต้องไปลองทำกันเลยจ้า
1Minute Cooking :: เส้นเล็กผัดหมูพะโล้แห้ง By Maeban TV
ส่วนผสม
เส้นเล็กล้างน้ำให้สะอาด |
200 กรัม |
หมูพะโล้ (เนื้อหมูแห้ง ๆ ) |
200 กรัม |
แคร์รอตหั่นท่อน |
70 กรัม |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ |
70 กรัม |
คะน้าหั่นแฉลบ |
70 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพะโล้เข้มข้น |
3/4 ถ้วยตวง |
พริกไทยป่น |
1-2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม
2.ใส่แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน และคะน้า ลงผัดพอสุก
3.ใส่เส้นเล็ก น้ำพะโล้ลงผัด ผัดเร็ว ๆ พอส่วนผสมเข้ากัน (ถ้าเส้นเล็กยังไม่นิ่มอาจเติมน้ำพะโล้หรือน้ำเปล่าเล็กน้อย) ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และซอสหอยนางรม ผัดพอเข้ากัน
4.ใส่เนื้อหมูพะโล้ลงผัดพอเข้ากันอีกครั้ง
5.ตักใส่จานโรยด้วยพริกไทยป่น
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe
https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ