ทาร์ตคงเป็นอาหารว่างที่หลายคนชอบ รับประทาน วันนี้แม่บ้านขอเอาใจสักหน่อยกับอีกหนึ่งเมนูทาร์ตที่ไม่ใช่ของหวาน แต่เป็นทาร์ตแซลมอนรมควันและผักโขม ที่แนะนำให้คุณต้องลอง
ส่วนผสม
ปลาแซลมอนรมควัน |
250 กรัม |
ผักโขม |
100 กรัม |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด |
50 กรัม |
กรูแยร์ชีส (Gruyere Cheese) |
50 กรัม |
ไข่แดง |
1 ฟอง |
แป้งพัฟพ์เพสตรี |
1 แผ่น |
วอเตอร์เครส (สำหรับรับประทานด้วยกัน) |
|
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำเปล่ารอจนเดือด ใส่ปลาแซลมอนรวมควันลงไป ปิดฝา ปิดไฟ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที นำขึ้นจากน้ำร้อน แล้วบีบน้ำออกให้แห้งสนิท
2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด นำผักโขมใส่ในกระชอน แล้วเทน้ำเดือดราดลงไปให้ทั่ว บีบน้ำออกให้หมด แล้วจึงนำมาสับ
3. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ปั่นวิปปิ้งครีม กรูแยร์ชีส และไข่ในชามจนมีลักษณะเป็นครีม ใส่เนื้อปลาแซลมอนรมควันลงไป พร้อมกับผักโขม คนให้เข้ากัน
4. นำแป้งพัฟเพสตรีออกมา คลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 2 เซนติเมตร นำเข้าอบประมาณ 10 นาที นำออกจากเตาอบค่อย ๆ กดลงตรงกลางที่มีการพองตัวขึ้น
5. ตักส่วนผสมในข้อ 3 ใส่ลงไปตรงกลางแผ่นแป้ง เกลี่ยให้ทั่วโดยทิ้งขอบไว้ประมาณ 1-2 เซนติเมตร นำเข้าอบอีกครั้งประมาณ 10-15 นาที นำออกมาตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมกับวอเตอร์เครส