ข้าวหน้าปลาเก๋าสามรส

maeban 20 มี.ค. 2560 09:06 น.
ถูกใจ
1    32,729    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รสชาติอาหารครบเครื่อง ที่มาพร้อมกับปลาเก๋าตัวโต นำลงผัดพร้อมกับกระเทียมและพริกสดพอหอม แล้วเพิ่มความเปรี้ยวนิด ๆ ด้วยมะขามเปียก เคี่ยวจนเข้ากัน ราดบนข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าอร่อยครบรส
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้น 200 กรัม
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 5 กลีบ
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำเนื้อปลาเก๋าคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. โขลกกระเทียม พริกสด พอหยาบตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เคี่ยวพอมีลักษณะข้นเหนียวใส่เนื้อปลาเก๋าทอดผัดพอเข้ากัน
4. ตักข้าวสวย ปลาเก๋าสามรส ใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว