เมนูที่น่าลอง มินิฟูซิลลีต้มยำหมูไข่ต้ม เป็นการผสมผสานที่ลงตัวมาก ไส้อ่อนหมู ตับหมู หมูสับ ลูกชิ้นหมู และไข่ต้ม มีความนัว แซ่บ เผ็ดร้อน ถึงใจกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
เส้นมินิฟูซิลลีต้มสุก |
100 กรัม |
น้ำซุปหมู |
1 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วลิสงคั่วป่น |
2 ช้อนชา |
ฮือก้วยต้มสุกหั่นแฉลบ |
2 ชิ้น |
ไส้อ่อนหมูต้มสุกหั่นชิ้น |
2 ชิ้น |
ลูกชิ้นหมูลวก |
2 ลูก |
ตับหมูต้มสุกหั่นชิ้น |
2 ชิ้น |
ไข่ต้ม |
1 ฟอง |
หมูสับ |
50 กรัม |
ผักชีฝรั่งซอย |
1 ช้อนชา |
ผักชีซอย |
1 ช้อนชา |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนชา |
พริกขี้หนูแห้งคั่วป่นตามชอบ |
|
วิธีทำ
1. ลวกหมูสับในน้ำซุปพอสุกเตรียมไว้
2. นำเส้นมินิฟูซิลลีใส่ชาม วางฮือก้วย ไส้อ่อน ตับหมู ลูกชิ้นหมู และไข่ต้ม
3. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ถั่วลิสง และพริกป่น คนให้เข้ากัน เติมน้ำซุปพร้อมหมูสับ เทราดบนเส้นมินิฟูซิลลี โรยผักชีฝรั่ง ผักชี และต้นหอม จัดเสิร์ฟ