มาทำยำสาหร่ายวากาเมะกันเถอะ!! เป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่งทั้งทำง่ายและอร่อย ลองทำดูนะ
ส่วนผสมน้ำยำ
Rice Wine Vinegar (น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว) |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา |
1 ช้อนโต๊ะ |
โชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
งาขาวคั่วบุบ |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมันงาลงในอ่าง แล้วค่อยเติมน้ำมันงาลงไป
หมายเหตุ
1. ใช้สาหร่ายทะเลที่เรียกวากาเมะแบบเดียวกับที่ใส่ในซุปมิโซะ ถ้าหาสดๆ ได้ยากก็ใช้แบบแห้ง ส่วนจำนวนให้คะเนเอา นำไปแช่ในน้ำร้อน 30 นาที ให้กลับสภาพคล้ายสด
2. กรองแล้วสลัดให้แห้ง ผึ่งทิ้งไว้