โยเกิร์ตถือเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศ ซึ่งมีโปรตีนมากกว่าในนมถึง 20 เปอร์เซ็นต์และยังมีสารอาหารและแร๋ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่มากมาย ครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาทำวุ้นสลัดนุ่ม ๆ ที่มาพร้อมผักนานาชนิด ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยกลายเป็นของว่างแสนอร่อย ที่ไม่ว่าใครได้รับประทานก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน
ส่วนผสม |
|
กุ้งสดลวกสุก (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) |
3 ตัว |
บรอกโคลีลวกสุก (ตัดเป็นช่อเล็ก ๆ) |
3 ช่อ |
แคร์รอตลวกสุก (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม) |
1 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศราชินี (เชอร์รี หรือสตรอว์เบอร์รี) |
3 ลูก |
นมสด |
250 กรัม |
เจลาตินชนิดแผ่น |
2 แผ่น |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือรสอื่น ๆ ตามชอบ |
150 กรัม |
มัสตาร์ด |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียด |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
น้ำเย็นจัด |
|
วิธีทำ
1. ผสมโยเกิร์ต มัสตาร์ด เกลือป่น และพริกไทยป่น คนให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็น เตรียมไว้
2. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจนอ่อนนุ่ม นำใส่หม้อ เติมนมสด ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนคนจนเจลาตินละลาย
3. จัดกุ้ง บรอกโคลี แคร์รอต ใส่ในแก้วแชมเปญจน์ หรือแก้วค็อกเทล ให้สวยงาม ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 พักให้เซ็ตตัว
4. ก่อนเสิร์ฟราดโยเกิร์ตที่เตรียมไว้ลงในแก้ว ตกแต่งด้วยมะเขือเทศราชินี เชอร์รี หรือสตรอว์เบอร์รีให้สวยงาม